Home » Tốt hay xấu » Ngứa lòng bàn tay là điềm gì, tốt hay xấu

Ngứa lòng bàn tay là điềm gì, tốt hay xấu

Ngày này, khoa học ngày càng phát triển và trở thành cơ sở cho tất cả mọi sự chuyển động dù là nhỏ nhất của nhân loại trên thế giới. Song, một số quan niệm được hình thành từ thời kỳ cổ xưa, thậm chí chẳng ai biết nguồn gốc nhưng lại được con người tin tưởng và làm theo vẫn luôn là góc khuất mà khoa học đôi khi không thể giải thích được. Một trong số đó là quan niệm ngứa lòng bàn tay.

Ngứa lòng bàn tay là điềm gì, tốt hay xấu, hên hay xui

Ngứa lòng bàn tay phải là điềm gì, tốt hay xấu, hên hay xui

 • Cũng giống như hiện tượng mắt giật, nhiều người tin rằng ngứa lòng bàn tay phải báo hiệu bạn sắp sửa nhận được món tiền từ trên trời rơi xuống. Khi đó, bạn không được gãi mà phải đưa tay ngay vào trong túi để may mắn trở thành sự thật.

Ngứa lòng bàn tay trái là điềm gì, tốt hay xấu, hên hay xui

 • Ngược lại, nếu lòng bàn tay trái bị ngứa, bạn hãy chuẩn bị tinh thần bị “mất của”. Việc cần làm ngay lúc ấy là phải nhanh chóng chà xát lòng bàn tay vào gỗ để xua đuổi vận đen, đồng thời cho đỡ ngứa. Chúng ta đều không biết thực hư của quan niệm này nhưng đành phải tuân theo bởi chẳng ai muốn mất tiền, thà nghe theo còn hơn phải hối hận sau này.

Hiện tượng ngứa lòng bàn tay, bàn chân

 • Giải thích cho quan niệm này, nhiều người cho rằng việc lòng bàn tay bị ngứa là báo hiệu cho thấy năng lượng trong cơ thể đang đi qua.
 • Tay trái thụ động là nơi tiếp nhận, trong khi tay phải đảm nhận công việc hoạt động. Lòng bàn tay trái ngứa báo hiệu cuộc sống của chúng ta đang cần năng lượng và việc tiêu tiền để “mua” năng lượng là điều dễ hiểu.
 • Tương tự, lòng bàn tay phải ngứa cho thấy năng lượng đi ra khỏi cơ thể và bạn sẽ nhận được số tiền đền bù xứng đáng cho việc ấy. Ở một số nền văn hóa, quan niệm lòng bàn tay phải và trái này có thể hoán đổi cho nhau.

Một trường hợp thú vị liên quan đến quan niệm này là cụ bà Mary Shammas sinh sống tại Mỹ sau khi bị ngứa lòng bàn tay trái, bà biết vận may đã gõ cửa và quyết định xuống xe buýt để đến cửa hàng bán vé số. Kết quả bà đã trúng được giải thưởng cao nhất trị giá 64 triệu đô la Mỹ trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Cộng với câu chuyện trên, chúng ta có quyền tin hay không tin vào quan niệm này tùy thuộc vào mỗi người. Nhưng đánh giá ở góc độ khoa học, nếu việc ngứa lòng bàn tay xuất hiện thường xuyên, bạn nên cẩn thận vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh gan hoặc dị ứng thuốc. Đừng quên đến bác sĩ kiểm tra để đảm bảo sức khỏe bản thân nhé.

Ngứa lòng bàn tay đánh đề con gì

 • Lòng bàn tay: 04 – 85
 1. Nổi da gà điềm gì, tốt hay xấu
 2. Cắn vào môi là điềm gì, tốt hay xấu
 3. Nóng ruột, bồn chồn, lo lắng hồi hộp là điềm gì
 4. Ù tai trái, ù tai phải là điềm gì
 5. Nóng tai trái, nóng tai phải là điềm gì
 6. Ngứa tai trái, ngứa tai phải là điềm gì
 7. Thịt giật là điềm gì, tốt hay xấu
 8. Nháy mắt phải, giật mắt phải là điềm gì
 9. Hắt xì hơi, nhảy mũi 1 cái, 2 cái là điềm gì
Đang tải...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *