Kiến cánh bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu

0
5234

Xung quanh chúng ta tồn tại ngàn trăm, hàng ngàn loài côn trùng hay động vật khác nhau và đôi khi khi chính sự xuất hiện của những loài vật ấy lại mang đến cho con người điềm dự báo trước về tương lai. Vậy với hiện tượng Kiến cánh bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu. Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Kiến cánh bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu, hên hay xui
Kiến cánh bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu, hên hay xui

Giới thiệu về loài Kiến cánh bay

 • Đa số kiến không có cánh, tuy nhiên tại những thời điểm nhất định trong năm, chúng ta lại thấy kiến bay thành đàn và nhiều người cho đó là hiện tượng lạ lùng. Tuy nhiên, kiến biết bay không phải là trường hợp đột biến gen.
 • Kiến cánh, hay còn gọi là “alates” tên các nhà côn trùng học đặt cho chúng, là những con kiến trưởng thành về mặt giới tính. Chúng là “kiến sinh sản” trong tổ kiến, được kiến chúa sinh ra và được nuôi dưỡng bởi kiến thợ. Khi chưa đạt ngưỡng trưởng thành chúng sinh trưởng bên trong tổ. Thế nhưng, nhi tổ kiến đã sẵn sàng mở rộng phạm vi thì những con kiến cánh sẽ tham gia vào quá trình tiếp theo.
 • Kiến đực và kiến cái trưởng thành bay ra khỏi tổ với một mục tiêu duy nhất chính là để giao phối. Các chuyến bay này thường được gọi là “chuyến bay hôn nhân” Kiến cánh thường có khuynh hướng tụ tập thành một đàn lớn trong cuộc di cư khổng lồ. Việc phân đàn với số lượng lớn giúp chúng tránh được kẻ thù (áp đảo về số lượng).
 • Một khoảng thời gian ngắn sau khi giao phối, kiến đực sẽ chết, kiến cái sau khi đã được thụ tinh sau đó sẽ bay vòng quanh tìm kiếm nơi đáp ứng được nhu cầu của nó để làm tổ và sinh sản.
 • Sở thích làm tổ của mỗi loài kiến cánh rất đặc trưng, với vài loài chọn gỗ đang phân hủy và phần còn lại trú ngụ trong các vết nứt trong vách tường. Khi kiến cái tìm ra nơi làm tổ thích hợp, kiến sẽ rụng cánh và không bao giờ bay nữa. Chúng bắt đầu đào tổ và trở thành kiến chúa trong tổ.
 • Kiến cánh sẽ sử dụng cặp cánh bỏ đi để làm nguồn dinh dưỡng. Chúng cũng sử dụng nguồn dinh dưỡng này để nuôi dưỡng các ấu trùng nở ra từ trứng và đó cũng chính là lý do vì sao kiến cánh lại thích bay vào nhà.
 • Bầy kiến cánh với số lượng khổng lồ này có thể làm cho một số người cảm thấy lo sợ, thế nhưng thực tế kiến cánh chẳng nguy hiểm gì nhiều so với các con kiến bạn thường bắt gặp đang bò trên mặt đất. Nếu một loài kiến không bao giờ đốt hoặc cắn, kiến cánh thuộc loài đó cũng hành động tương tự.
 • Nếu một loài kiến cắn, điển hình như kiến thợ mộc, kiến cánh của chúng cũng sẽ cắn nếu cảm thấy bị đe dọa. Với loài kiến đốt giống như kiến lửa, kiến cánh cũng sẽ đốt. Ít có khả năng kiến cắn hoặc đốt bạn khi đang bay, vì vậy đừng bận tâm nếu có nhìn thấy một bầy kiến cánh đang bay nhé.

Các biện pháp đuổi kiến cánh bay ra khỏi nhà

Dù là kiến cánh hay các loại côn trùng khác khi bay vào nhà cũng điều khiến chúng ta không thoải mái. Do đó, nếu bạn thấy kiến cánh bay vào nhà và muốn đuổi chúng đi thì bạn có thể áp dụng ngay các biện pháp đơn giản sau đây:

 1. – Hãy giữ gìn sạch sẽ ngôi nhà của mình, chú ý đến những mảnh thức ăn thừa chứa nhiều chất ngọt bay nằm la lệt trên sàn là miếng mồi ngon để thu hút kiến. Phải nhớ bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận. Nếu những loại thức ăn nào có thể bảo quản trong tủ lạnh thì bạn hãy cho chúng vào tủ lạnh, đây là cách tốt nhất để tránh kiến.
 2. – Nếu phát hiện trong nhà có những khe nứt hãy lấp chúng lại ngay lập tức, bởi những khoảng trống ấy có thể làm tổ cho kiến.
 3. – Bạn có thể sử dụng nước sôi để đổ vào tổ kiến hoặc dùng baking soda để nhử kiến, khi kiến ăn baking soda vào sẽ khiến kiến căng phình bụng lên và chết. Bạn cũng có thể đặt bẫy để bẫy kiến, tuy nhiên không nên dùng đến các loại hóa chất độc hại bởi có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 4. – Nên nhớ, đổ rác thường xuyên cũng là một trong những biện pháp phòng chống kiến hiệu quả, bởi những loại thức ăn thừa trong giỏ rác cũng chính là nơi kiến rất thích cư ngụ.

Kiến cánh bay vào nhà là điềm báo gì? hên hay xui

 1. Giải mã bí ẩn điềm báo Khi kiến cánh xuất hiện trong nhà, có thể là dấu hiệu kiến đã làm tổ bên trong, cũng có khả năng chúng xâm nhập vào nhà thông qua các lỗ hổng như cửa sổ hở.
 2. Bên cạnh đó, việc kiến cánh bay vào nhà cũng mang đến cho bạn một điềm báo gì đó. Theo nhiều người tin vào tâm linh nhận định, việc kiến cánh bay vào nhà có nghĩa là một người khách quý sẽ tới thăm bạn hoặc đây là điềm báo cho thấy bạn sắp được nhận một niềm vui hay một niềm vinh hạnh rất lớn trong khoảng thời gian tới.
 3. Tuy nhiên, đây chỉ là những điềm báo được truyền miệng chứ không có những cở sở khoa học và những lời ghi chép chính xác. Chính vì thế bạn cũng không nên quá lo lắng hay vui mừng khi kiến cánh bay vào nhà bạn. Loài kiến cánh này thường sống theo bầy đàn, làm tổ ở bất cứ nơi nào chúng cảm thấy phù hợp.
 4. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ bạn nên tìm cách đuổi các loài kiến ra khỏi nhà để tránh việc trẻ bị đốt hoặc gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Kiến cánh bay vào nhà đánh đề con gì

 • Giải mã bí ẩn điềm báo Kiến cánh bay vào nhà theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con : 29
 1. Giải mã bí ẩn điềm báo Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu
 2. Giải mã bí ẩn điềm báo Đom đóm bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu
 3. Giải mã bí ẩn điềm báo Bướm bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu
 4. Giải mã bí ẩn điềm báo Dơi bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu
 5. Giải mã bí ẩn điềm báo Chim bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu
 6. Giải mã bí ẩn điềm báo Nằm mơ thấy kiến là điềm gì, đánh con gì?

Hy vọng bài viết trên đây của susucaokhoe.com giúp bạn đọc hiểu được những điềm báo tốt hay xấu, hên hay xui, điềm lành hay dữ hiện tượng kiến cánh bay vào nhà . Tùy vào hoản cảnh của hiện tượng kiến cánh bay vào nhà .. sẽ có những ý nghĩa và dự báo khác nhau. Bên cạnh đó các chuyên gia lô để của susucaokhoe.com cũng gửi đến bạn đọc những con số liên quan hiện tượng kiến cánh bay vào nhà . Chúc bạn đọc của susucaokhoe.com gặp nhiều may mắn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here