Đom đóm bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu

0
14524

Trong tự nhiên thì khi gặp bất kỳ một hiện tượng kỳ lạ nào đó thì người ta thường quan niệm rằng sắp có một biến cố gì đó xảy ra, tức là báo hiệu trước điềm báo gì đó trong tương lại. Như các bạn đã biết Việt Nam ta là một nước rất tin vào tâm linh, được thể hiện qua nhiều sự việc như: đi chùa, cúng kính, ăn chay, trừ tà, … Trong đó có một quan niệm tâm linh là điềm báo về con vật khi chúng gé thăm nhà như là chó đến nhà điềm gì, mèo đến nhà điềm gì, dế kêu trong nhà là điềm gì, … Và trong bài viết này susucaokhoe sẽ đề cập đến một con vật cũng liên quan đến tâm linh về điềm báo đó là Đom đóm là gì? Đom đóm phát sáng như thế nào? Đom đóm bay vào nhà là điềm gì? Đom đóm bay vào nhà báo hiệu điều gì? Sau đây hãy cùng susucaokhoe tìm hiểu nhé

Đom đóm bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu
Đom đóm bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu

Đom đóm phát sáng như thế nào?

 1. Đom đóm là một loài côn trùng vô cùng đặc biệt chính là phát ra ánh sáng. Điều này khiến rất nhiều người luôn thắc mắc rằng tại sao đom đóm? Câu hỏi này sẽ được trả lời ngay sau đây.
 2. Theo khoa học, nguyên nhân khiến loài côn trùng này có thể phát sáng chính là dựa trên phản ứng hóa học có tên khoa học là biolumiescence hay còn gọi là cơ chế phát quang sinh học. Nhờ vào sự xuất hiện Enzym luciferase trên cơ thể đom đóm cùng với sự có mặt của các ion Magie, ATP, và Oxi để tạo ánh sáng.
 3. Trong lúc này, thì đom đóm sẽ tự động có khả năng điểu chỉnh khả năng phát sáng của chính nó nhờ vào hệ thống thần kinh cùng các ống khí. Một khi oxy được ống khi cung cấp, thì sẽ khiến chuyển hoáng luciferin của tế bào phát sáng thành oxyluciferin. Quy trình ôxy hóa này được xúc tác bởi enzym luciferase đã phóng thích năng lượng dưới dạng ánh sáng.

Đom đóm là gì?

 1. Đom đóm là một loại bọ rất đặc biệt vì có khả năng phát quang. Đom đóm là những loài côn trùng cánh cứng nhỏ, là động vật tiêu biểu cho vùng ôn đới. Đom đóm đực thường có cánh, và nhiều loài đom đóm cái không có cánh.
 2. Đom đóm là loại sinh vật thường hoạt động về đêm và thường xuất hiện nhiều vào đầu mùa hạ. Nhờ vào khả năng phát quang của đom đóm mà ta có thể nhìn thấy được những chú đom đóm lấp lánh trên bầu trời.
 3. Phần lớn, loài đom đóm này thường xuất hiện nhiều ở các nghĩa trang. Người xưa cho rằng, đom đóm là loài bọ, có thể đã ở dưới những mồ mã, ăn chất lưu huỳnh có trong xương người nên có khả năng phát sáng.
 4. Ánh sáng phát ra từ đom đóm giữ vai trò quan trọng trong tập tính sinh sản của chúng với mục đích hấp dẫn con khác giới. Ở ấu trùng thì sự phát sáng nhằm mục đích cảnh báo các động vật ăn thịt là chủ yếu, do ấu trùng đom đóm chứa các hóa chất có mùi vị khó chịu và có thể là độc đối với các động vật ăn thịt khác.

Giải mã bí ẩn điềm báo Đom đóm bay vào nhà là điềm gì, là tốt hay xấu

 1. Đom đóm là loài côn trùng hoạt động chủ yếu vào ban đem và xuất hiện thường xuyên vào đầu mùa hè. Đồng thời, loài động vật này đa số đều xuất hiện ở các nghĩa trang và đây cũng chính là nguyên do khiến cho ông bà ta nghĩ rằng, đom đóm là loài bọ có thể đã ở dưới những mồ mã, ăn chất lưu huỳnh có trong xương người nên có khả năng phát sáng. Vì vậy, người Việt chúng ta luôn quan niệm rằng, khi đom đóm vào nhà của mình thì đây sẽ là một điểm báo nào đó cho chính gia chủ.
 2. Cùng đó, có rất nhiều ý kiến cho rằng, đóm đóm là loài vật đại diện cho tinh hoa của tự nhiên nên chúng là đại diện cho điềm lành khi chúng ta mơ thấy hoặc được đom đóm bay vào nhà lúc nửa đêm. Vì thế mà, người xưa thường có câu “Thứ nhất đom đóm vào nhà, thứ nhì chuột rúc, thứ ba hoa đèn”, cho nên đóm đóm bay vào nhà lúc nửa đêm sẽ là một điều vô cùng tốt đẹp, mang lại những điều may mắn cho gia chủ và đồng thời đây được coi là dấu hiệu báo trước cho việc thăng tiến trong sự nghiệp, sắp có nhiều tài lộc.
 3. Mặt khác, có rất nhiều người lại cho rằng tại đom đóm sinh sống chủ yếu tại nghĩa trang, mồ mả nên chúng mang lại rất nhiều âm khi. Vì thế, chúng sẽ không mang lại may mắn cho gia chủ khi bay vào nhà.

Giải mã bí ẩn điềm báo Đom đóm bay vào nhà đánh đề con gì, số mấy

 • Giải mã bí ẩn điềm báo Đom đóm bay vào nhà theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 47 – 67

Trên đây là bài viết về Đom đóm là gì? Đom đóm phát sáng như thế nào? Đom đóm bay vào nhà là điềm gì? Đom đóm bay vào nhà báo hiệu điều gì? Mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu thêm về đom đóm cũng như điềm báo khi đom đóm vô nhà. Tuy nhiên các bạn cũng đừng nên quá tin tưởng vào các điềm báo này nhé, đây chỉ là tâm linh mà thôi, ngày nay khi xã hội phát triển con người hiện đại người ta không vướng bận đến những điều này nữa.

 1. Bướm bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu
 2. Dơi bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu
 3. Chim bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu

Hy vọng bài viết trên đây của susucaokhoe.com giúp bạn đọc hiểu được những điềm báo tốt hay xấu, hên hay xui, điềm lành hay dữ hiện tượng đom đóm vào nhà. Tùy vào hoản cảnh của hiện tượng đom đóm vào nhà.. sẽ có những ý nghĩa và dự báo khác nhau. Bên cạnh đó các chuyên gia lô để của susucaokhoe.com cũng gửi đến bạn đọc những con số liên quan hiện tượng đom đóm vào nhà. Chúc bạn đọc của susucaokhoe.com gặp nhiều may mắn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here