Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu

0
19919

Ở những vùng quê tại Việt Nam các gia đình đều rất thích chó đến nhà vào những dịp đầu năm mới. Ngược lại, nếu có một con mèo đến nhà thì họ tìm cách xua đuổi cho bằng được. Qua đó các bạn đã thấy người Việt Nam ta rất tin vào tâm linh. Tâm linh là một thứ gì đó có thể dự đoán trước được tương lai hoặc một điều gì đó không ở trong thế giới thực.

Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu, hên hay xui
Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu, hên hay xui

Theo quan niệm dân gian có rất nhiều con vật đại diện cho một điềm báo gì đó trong tâm linh, như là chim bay vào nhà, rắn bò vào nhà, dế kêu trong nhà, … đều thể hiện một điềm báo tốt lành hoặc xui rủi nào đó. Và bài viết này susucaokhoe sẽ đề cập đến một con vật liên quan đến tâm linh đó là Chuồn chuồn la gì? Chuồn chuồn bay vào nhà có điềm gì? Chuồn chuồn bay vào nhà là tốt hay xấu? Sau đây hãy cùng susucaokhoe tìm hiểu nhé

Chuồn chuồn là gì?

 • Chuồn chuồn là loài côn trùng biến thái không hoàn toàn và ở Việt Nam ta có khoảng trên 500 loài chuồn chuồn.
 • Chuôn chuồn là con vật nhỏ có 4 cánh và biết bay. Chuồn chuồn có đầu tròn và khá lớn so với thân được bao phủ phần lớn bởi hai mắt kép lớn 2 bên.
 • Các cặp chân của chuồn chuồn có thể bắt mồi dễ dàng trong khi bay. Hai cánh hai bên giống nhau, dài, mỏng và gần như trong suốt, và cử động độc lập nhau.
 • Loài chuồn chuồn lớn nhất thế giới hiện nay là loài chuồn chuồn kim khổng lồ ở Trung Mỹ. Phần lớn các loài chuồn chuồn là côn trùng có ích, là thiên địch ăn thịt nhiều loài sâu hại cây trồng và ruồi, muỗi.
 • Theo thần thoại Rumani, con chuồn chuồn có nguồn gốc từ con ngựa của thánh Geogre. Trong một lần vị thánh này lỡ làm một chú rồng bị thương, con ngựa của ông đã bị nguyền rủa và bị hóa thành 1 con chuồn chuồn.

Vòng đời của chuồn chuồn

Một con chuồn chuồn thông thường sẽ trải qua 3 giai đoạn chính trong cuộc đời:

 1. Trứng: Sau khi chuồn chuồn cái đẻ trứng, trứng sẽ nở ra sau vài ngày hoặc vài tháng tùy từng loài cũng như điều kiện thời tiết.
 2. Ấu trùng: Trứng sẽ nở ra thành ấu trùng. Chúng sống hoàn toàn dưới nước và hô hấp bằng phần mang ở cuối bụng và kiếm ăn bằng cách săn mồi, ăn các động vật nhỏ như nòng nọc, cá hoặc côn trùng nhỏ. Trước khi bước sang giai đoạn chuồn chuồn trưởng thành, ấu trùng sẽ thay lông khoảng 10 – 15 lần. Ấu trùng chuồn chuồn sẽ lên bờ, mở rộng ngực để chuyển sang hình dạng mới, mở cánh. Ban đầu, cơ thể chúng còn mềm yếu và khả năng bay vẫn hạn chế.
 3. Trưởng thành: Trong điều kiện ấm áp, chúng chỉ cần khoảng 30 ngày để trưởng thành. Tuy nhiên, nếu thời tiết lạnh, chúng sẽ bị ức chế khả năng phát triển và chậm lớn hơn, thậm chí mãi mãi không thể hóa chuồn chuồn trưởng thành được.

Chuồn chuồn có lợi hay hại?

 • Đây là thắc mắc chung của khá nhiều người. Trên thực tế, chuồn chuồn khá hiền lành và hiếm khi tấn công con người trước. Nếu có cắn, chúng cũng không gây đau đớn hay có nọc độc gì cả.
 • Chuồn chuồn còn giúp nhà nông tiêu diệt các loại muỗi, bọ gây, côn trùng có hại cho cây trồng. Vì vậy, chúng được xem là người bạn hiền hòa, có ích đối với con người.

Chuồn chuồn bay vào nhà có điềm gì? tốt hay xấu

 • Chắc rằng ai cũng đã từng nghe câu câu dao “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm”. Câu ca dao này gắn liền với tuổi thơ của mỗi người chúng ta và nó mang ý nghĩa là con chuồn chuồn có thể dự báo thời tiết, đây là hiện tượng tự nhiên mà người xưa đã đúc kết từ kinh nghiệm.
 • Giải mã bí ẩn điềm báo Chuồn chuồn không chỉ dừng lại ở dự báo được thời tiết, mà theo tâm linh thì chuồn chuồn khi bay vào nhà sẽ mang theo điềm báo nào đó cho gia chủ. Chuồn chuồn là hiện thân của gió và nước và đại diện cho tình thần tự do, do vậy điềm báo khi chuồn chuồn bay vào nhà là chuồn chuồn mang lại sự may mắn cho các thành viên trong gia đình, mang đến sự an lành, thịnh vượng, đời sống sung túc, giàu có, hạnh phúc cho gia chủ.
 • Lưu ý: Các bạn không nên đuổi chuồn chuồn ra khi con vật này bay vào nhà nhé, nếu không sẽ đánh mất tài lộc đấy.

Chuồn chuồn bay vào nhà đánh đề con gì

 • Giải mã bí ẩn điềm báo Chuồn chuồn theo các chuyên gia dự đoán kết quả xổ số miền bắc bạn nên đánh số đề con 26 – 65

Trên đây là bài viết về Chuồn chuồn là gì? Chuồn chuồn bay vào nhà có điềm gì? Chuồn chuồn bay vào nhà là tốt hay xấu? Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích các bạn hiểu thêm về con chuồn chuồn cũng như điềm báo khi chuồn chuồn bay vào nha. Tuy nhiên thì các bạn cũng đừng nên quá tin tưởng vào các điềm báo như thế này, ở đây chỉ là mang tính chất tâm linh và ngày nay thì cũng có rất ít người tin vào điềm báo của các loài vật nữa.

Hy vọng bài viết trên đây của susucaokhoe.com giúp bạn đọc hiểu được những điềm báo tốt hay xấu, hên hay xui, điềm lành hay dữ hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà. Tùy vào hoản cảnh của hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà .. sẽ có những ý nghĩa và dự báo khác nhau. Bên cạnh đó các chuyên gia lô để của susucaokhoe.com cũng gửi đến bạn đọc những con số liên quan hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà. Chúc bạn đọc của susucaokhoe.com gặp nhiều may mắn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here